CHO ĐI LÀM NÊN HẠNH PHÚC

Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn chỉ cần sẵn sàng để CHO ĐI và bạn sẽ gặp được ai là người đang cần đến bạn.Tất cả chúng ta đều có khả năng để CHO ĐI, nên đừng chờ đến ngày bạn giỏi hơn, giàu có hơn hay rảnh rang hơn.

Vậy chúng ta CHO ĐI những gì?

1. CHO ĐI SỰ QUAN TÂM: Ai cũng thích sự quan tâm từ người khác nhưng bạn hãy làm điều đó trước. Chỉ cần một cuộc gọi, một tin nhắn hay email, một lời hỏi thăm đồng nghiệp sẽ giúp bạn sẽ vui vẻ cả ngày khi thực hiện điều này với nhiều người.

2. CHO ĐI KIẾN THỨC – KINH NGHIỆM: Mỗi người sẽ có một chuyên môn, lĩnh vực hay sở trường kinh nghiệm khác nhau. Không ai hơn ai trong cuộc đời này nên ai cũng cần được bổ sung điều gì đó từ người khác. Những kiến thức, kinh nghiệm của bạn có thể làm cho một người đang hoang mang, yếu đuối, tổn thương trở nên mạnh mẽ để vượt qua một trở ngại nào đó.

3. CHO ĐI TÌNH YÊU THƯƠNG: Yêu thương và được yêu thương là lý do để chúng ta tồn tại trong cuộc đời này. Hãy bày tỏ cảm xúc của mình với bất cứ ai đang làm cho con tim bạn lay động, có thể đó là một bà mẹ tần tảo bán hàng rong, một đứa bé đang cần một cái ôm nồng ấm, một bà lão đang cô đơn trong tại dưỡng lão.

4. CHO ĐI TIỀN BẠC, VẬT CHẤT: Rất nhiều người không có được một cuộc sống tối thiều cần có. Nếu bạn gặp họ, đừng chần chừ suy nghĩ, hãy cho đi để họ được có một bữa no, có một giấc ngủ an yên để đón chào ngày mới.

5. CHO ĐI THỜI GIAN: Hãy dành thời gian quý báu của bạn để ở bên cạnh ai đó. Đôi khi bạn không cần nói hay làm bất cứ điều gì vì người ấy chỉ cần có sự hiện diện của bạn.

Bạn chỉ CHO ĐI và đừng mong cầu nhận lại. Khi bạn mong muốn nhận lại thì đó là sự trao đổi. Bạn sẽ không hạnh phúc khi sự trao đổi không ngang bằng như những gì bạn cho đi.

CHO ĐI & QUÊN ĐI (những gì mình đã cho), và người khác sẽ nhớ bạn.

Happiness Coach Dương Tường Nhi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: