TÔI LÀ AI?


Khi bạn có cuộc sống vật chất dư dả, chức vụ cao, thu nhập tốt, người ta nói bạn là người thông minh, giỏi giang, nghị lực. Bạn được mọi người nể phục. Lúc nào bạn cũng tự tin.
Bạn tin rằng đây là hình ảnh của mình – đây là TÔI.

Nhưng khi bạn làm ăn thua lỗ, thất bại hay không thoải mái như người khác, bạn sẽ bị mọi người nhìn với ánh mắt khác thường. Dù không ai nói thẳng nhưng bạn sẽ thấy cảm thấy mình kém cỏi, tự ti, và đôi khi có những hành động giống y như điều người ta đang nghĩ. Bạn cũng tin rằng đây là TÔI, bởi vì người khác và chính bạn đều nghĩ như thế.

Vậy TÔI LÀ AI?

Nếu bạn nghĩ rằng công việc, chức vụ, tài sản vật chất tạo nên bạn, giúp bạn chứng minh với thế giới TÔI LÀ AI thì giá trị của bạn chỉ NGANG BẰNG với giá trị của công việc, chức vụ, tài sản vật chất đó. Khi tất cả những điều này mất đi, bạn sẽ không còn giá trị và bạn không còn là ai cả trên cuộc đời này.

Giá trị con người được tạo nên từ những phẩm chất tốt đẹp bên trong tâm hồn. Đó là sự cảm thông, vị tha, thấu hiểu, lòng trắc ẩn, tình yêu thương, sự CHO ĐI vô điều kiện. Đó là sự hoà hợp, yêu thương giữa người với người và vạn vật, thiên nhiên. Bạn sẽ không thể nào mất đi những giá trị này cho dù bạn đang sống trong vinh quang hay khó khăn, thất bại.

Bạn là sản phẩm hoàn hảo của tạo hoá, là kỳ quan của vũ trụ. Khi bạn không thấy hết những điều tốt đẹp đang có sẵn bên trong bản thân mình nghĩa là bạn đang quá bận rộn theo đuổi những cám dỗ vật chất bên ngoài.

Chỉ cần dành vài phút mỗi ngày, hoàn toàn có mặt ở hiện tại để lắng nghe nhịp đập của trái tim, lắng nghe từng hơi thở vào – ra, kết nối với trái tim của mình với người sẽ giúp bạn hiểu được TÔI LÀ AI, TÔI SINH RA ĐỂ HỌC NHỮNG BÀI HỌC GÌ trong cuộc đời.

Happiness Coach Dương Tường Nhi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: