SỰ HỢP NHẤT

Chúng ta chỉ có HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC khi chúng ta trở lại làm CON NGƯỜI. Tất cả chúng ta đều là CON NGƯỜI, đều giống nhau, không còn bất kỳ sự so sánh nào.

CON NGƯỜI thì không giết nhau, không hại nhau, không ghét nhau, không phản bội nhau.

Mỗi người là một mảnh ghép làm nên thế giới này.Tỉ phú, Giám Đốc, Hoà thượng, Chính trị gia, nhà khoa học, người bán hàng, công nhân, người dọn vệ sinh… cũng chỉ là một công việc, một sứ mệnh người đó cần làm để phục vụ cho người khác.

Khi chúng ta liên tục tạo nên sự khác biệt với người khác, đẳng cấp hơn người khác nghĩa là chúng ta đang so sánh.Càng so sánh chúng ta càng mất hạnh phúc.

So sánh hơn tạo ra sự kiêu hãnh, so sánh thua gây ra tự ti. So sánh làm cho chúng ta ngày càng tách rời mọi người và làm cho chúng ta cô đơn.

Đó là cái TÔI.

Tôi hơn….
Tôi thua…

Tôn giáo tôi tốt hơn
Trường học tôi nổi tiếng hơn.
Công ty tôi lớn hơn.
Đất nước tôi giàu hơn.

Đó cũng là cái TÔI, cái của TÔI.

Cho dù chức vụ khác nhau, tài sản khác nhau, công việc khác nhau hay độ nổi tiếng khác nhau thì tất cả chúng ta đều là CON NGƯỜI, đều trải qua sinh – lão – bệnh – tử như nhau.

Nếu tất cả mọi người đều hoà hợp nhau trong cuộc sống, ai có thế mạnh nào cứ phát huy để có thể phục vụ tối đa cho người khác thì chúng ta sẽ sống hoà thuận, vui vẻ bên nhau. Không toan tính, không thu vén, không lừa đảo, không vụ lợi, không mua bán vũ khí, không chiến tranh, không tham nhũng, không biểu tình, không ai phải đề phòng ai thì ai ai cũng Hạnh phúc.

Khi biết dẹp bỏ cái TÔI và quay về bên trong để tìm hiểu TÔI LÀ AI? CHÚNG TA LÀ AI? TÔI & MỌI NGƯỜI SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỂ LÀM GÌ là chúng ta sẽ có được bình an, hạnh phúc.

Happiness Coach Dương Tường Nhi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: