LÒNG BIẾT ƠN & TÌNH YÊU THƯƠNG

Lòng biết ơn mang lại một năng lượng rất lớn, giúp cho tinh thần tràn đầy hứng khởi. Khi biết ơn ai đó, chúng ta cảm thấy trong lòng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Những cảm xúc tích cực được tạo ra khi biết ơn đến từ nhu cầu được quan tâm, được yêu thương, được hỗ trợ, được giúp đỡ, được an toàn.

Đôi khi chúng ta xem những gì mình nhận như là sự hiển nhiên chúng ta phải nhận được. Chúng ta nghĩ bất kỳ sự trao đổi nào cũng là sự sòng phẳng, cả hai cùng có lơi nên quên mất khơi gợi lòng biết ơn bên trong mình.

Khi đi làm, chúng ta nghĩ mình nhận lương là điều đương nhiên nên quên mất biết ơn khách hàng, biết ơn đồng nghiệp, biết ơn công ty đã cho ta cơ hội tạo để phát triển, đóng góp những năng lực của mình.

Khi cho, tặng hay giúp đỡ người khác, chúng ta mong chờ sự cám ơn từ họ. Tuy nhiên, nếu họ không nhận sự giúp đỡ, chúng ta cũng không thể giải phóng được cảm xúc của sự quan tâm hay phát huy lòng tốt của mình.

Để mỗi sớm thức dây đều cảm nhận hôm nay là ngày Hạnh phúc nhất, chúng ta hãy học cách gởi lời biết ơn. Biết ơn những gì chúng ta có được, biết ơn những người ta đã gặp cho dù ta ở vị trí nhận lại hay cho đi.

Chúng ta cần mở rộng lòng biết ơn xa hơn đến những người ta không biết nhưng ta vẫn đang hưởng thụ những đóng góp từ họ, đó là những người tạo ra các công trình, tiện ích chung, những người làm những việc công ích cho xã hội, những người sản xuất thực phẩm, đồ dùng ta sử dụng hàng ngày….

Lòng biết ơn càng lớn, trái tim càng mở rộng yêu thương, chúng ta càng thấy thế giới này trở nên tươi đẹp. Chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận người khác, hoà hợp với mọi người hơn khi chúng ta mang trong tim lòng biết ơn với tất cả mọi người.

Những người chúng ta được gặp đều có lý do. Họ đến để giúp ta nhận ra chính bản thân mình. Có người khơi gợi ta những phẩm chất tốt đẹp đang có sẵn và giúp nó phát triển; có người làm cho ta nhận ra mình vẫn còn nhiều điều tiêu cực như sự ganh tị, giận dữ, chỉ trích…

Cho dù họ là ai, hãy gởi lời biết ơn tất cả mọi người đã đến giúp ta hoàn thiện bản thân mình.

Chào đón ngày mới bằng lòng biết ơn,
tận hưởng từng giây phút hiện tại bằng lòng biết ơn,
tạm biệt một ngày bằng lòng biết ơn,
trái tim của chúng ta sẽ ngày càng rộng mở trong niềm hạnh phúc.

Happiness & Spiritual Coach Dương Tường Nhi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: