ĐO LƯỜNG HẠNH PHÚC

Thành công có thể được đo bằng SỐ tiền, SỐ tài sản đang sở hữu, SỐ chức vụ đã làm và địa vị, quyền lực đang có. Những con SỐ càng lớn đồng nghĩa với mức độ thành công càng cao.

Hạnh phúc là những trải nghiệm bên trong tâm trí thì không thể đo, nhưng chúng ta có thể tự đo Hạnh phúc bằng cách nhìn lại chính tâm hồn mình.

5 điều sau sẽ giúp bạn đo mức độ Hạnh phúc của mình:

1. LÒNG BIẾT ƠN: lòng biết ơn càng nhiều, năng lượng càng cao. Khi một người luôn biết ơn vì những điều họ nhận từ cuộc sống, họ thấy thế giới xung quanh nhiều màu sắc, nhiều niềm vui mà những người khác không thể nào thấy được.

2. LÒNG TỐT: người có lòng tốt thì thường quan tâm, nghĩ đến người khác.Họ sẽ làm những điều đúng đắn chứ không làm những điều chỉ có lợi cho bản thân. Họ biết cư xử để luôn hài hoà với thế giới này và dành sự thấu hiểu, đồng cảm cho mọi người.

3. CHO ĐI: họ sẵn sàng cho những gì mình có thể bằng trái tim yêu thương: cho đi kiến thức, thời gian, vật chất, tình yêu vô điều kiện. Họ không đòi hỏi sự đền đáp từ người khác.

4. TÂM BÌNH AN: họ không toan tính chuyện được mất hơn thua nên tâm trí bình an, không âu lo, sợ hãi. Họ tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến khi làm những điều tốt đẹp. Họ sẵn sàng đón nhận những điều không mong muốn từ cuộc sống và xem những thách thức là cơ hội giúp họ trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành hơn.

5. GIÀU CÓ: họ luôn cảm thấy mình giàu có bởi vì những điều đã làm và sẽ làm cho cuộc đời này nên họ luôn cảm thấy mãn nguyện.

Happiness & Spiritual Coach Dương Tường Nhi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: