Thấu hiểu và yêu thương

Vũ trụ có lúc mang đến cho ta may mắn nhưng cũng những lúc ta không gặp thuận lợi ,kể cả gặp phải những tình huống đầy thách thức. Điều tuyệt vời là chính trong những thời điểm thách thức này, chúng ta hiểu rõ được lòng người.

Trong những giai đoạn của cuộc đời, chúng ta sẽ thấy xuất hiện những người đến bên cạnh giúp đỡ và những người bỏ ta đi để tìm lợi ích khác lớn hơn bởi vì ta không thể mang lợi ích đến cho họ được nữa.

Nếu ai cũng đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu thì ai là người đặt xuống, ai là người vì người khác?

Khi ta thấu hiểu rằng lòng người tốt hay chưa tốt chỉ là câu chuyện ego vs true-self. Làm sao ta có thể tức giận, oán ghét 1 người khi mà họ còn chưa biết ego hay true-self của chính mình?

Từ nhỏ sống cùng cha mẹ, tôi đã chứng kiến gia đình mình trải qua những thăng trầm. Tôi đã nhìn thấy họ – những người xung quanh – tốt lẫn xấu. Đến lúc lớn lên, trải qua mấy chục năm trải nghịệm cuộc đời, tôi cũng đã gặp không ít người chưa đủ tốt.

Bài học áp dụng là: nếu gặp người chưa đủ tốt, đó là điều rất bình thường nên chúng ta không có gì phải buồn hay tức giận. Chỉ cần chúng ta nhớ đó chỉ là ego của họ, bên trong họ là người tốt nhưng họ chưa tìm thấy chính bản thân mình. Với tư duy này, tôi có thể bình an và cho đi tình thương trong tất cả mối quan hệ vì tôi không đặt kỳ vọng vào bất kỳ ai.

Cho dù họ là ai, cho dù như thế nào đi nữa, tôi vẫn cứ yêu thương.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: