CHỈ SỐ HẠNH PHÚC

Làm thế nào để nhận diện bạn đang sống trong một thế giới có chỉ số hạnh phúc cao?

Thay vì tìm 1 cái thước (hay những tiêu chí) để đo chỉ số hạnh phúc, chúng ta rất dàng nhận diện thế giới mình đang sống khi nhìn lướt qua 5 thực tế xã hội hiện nay.

1. Thay vì cãi cọ, tranh giành, đánh nhau, hoà bình sẽ ngự trị trong từng gia đình, từng tổ chức và cả quốc gia, thế giới. Điều này có nghĩa là mọi vũ khí tối tân hay sự phòng vệ cho mọi cuộc chiến, các đường biên giới đều không có ý nghĩa. Bộ quốc phòng, luật sư, toà án, cảnh sát sẽ bớt việc để làm.

2. Thay vì mất thời gian đầu tư cho các trang xã hội để chứng tỏ đẳng cấp bằng kim cương, đồ hiệu, biệt thự, xe sang, là sự thấu hiểu và yêu thương những người còn thiếu thốn điều kiện sống. Các tổ chức từ thiện, những dự án phi lợi nhuận để nâng cao dân trí, tạo công ăn, việc làm cho những người thiếu thốn sẽ được thành lập từ chính những người có cuộc sống vương giả, dư thừa.

3. Thay vì dùng quyền lực để kiểm soát, thao túng nền kinh tế và chèn ép những người yếu thế hơn, quyền lực này sẽ dùng để phát huy thế mạnh của người giỏi và nâng đỡ những người cần sự hỗ trợ. Những dự án mới từ chính những người đang nắm giữ quyền lực sẽ được tạo ra. Những dự án này sẽ giúp cân bằng sẽ hội, cân bằng cảm xúc, tinh thần, giúp con người tăng mức sống để có sức khoẻ tốt hơn. Bệnh viện sẽ bớt quá tải khi con người giảm bớt stress hay vấn đề sức khoẻ tinh thần và các loại bệnh khác.

4. Thay vì cố gắng thu vén mọi của cải vật chất để tư lợi riêng cho gia đình, bản thân, những của cải này sẽ được đem ra đầu tư để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn cho mọi người. Tỷ phú sẽ bớt đi, tầng lớp trung lưu sẽ tăng lên, người nghèo sẽ không còn nữa.

5. Thay vì chỉ yêu thương những người đáng yêu hoặc người thân của mình, trái tim yêu thương sẽ hướng đến đến tất cả mọi người, kể cả những người đã bị xã hội qui ước là xấu xa, tội đồ. Những trường dạy phát triển tâm hồn, rèn luyện các giá trị đạo đức, lòng tốt, về tình yêu thương sẽ nhiều hơn. Nhà tù hay trung tâm cai nghiện sẽ bớt đi.

Thay vì sống trong một thế giới đầy bất an, sợ hãi, khổ đau, toan tính, một thế giới hạnh phúc chắc chắn sẽ được hình thành khi có nhiều người biết quay về bên trong để phát triển sức mạnh tâm linh.

“Đời thay đổi khi ta ta thay đổi.”

Thế giới bên trong tạo ra thế giới bên ngoài.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: