SỨC SỐNG ĐẾN TỪ TRÁI TIM

Tại sao một số người đạt được thành tựu, leo đến đỉnh vinh quang thì cảm giác trống rỗng xuất hiện, cảm thấy cuộc đời không còn ý nghĩa? Một số người đã rơi vào trạng thái trầm cảm, một số khác muốn bỏ hết tất cả những gì đã tạo dựng trong mấy chục năm qua để… đi tu?

Phía sau những điều này là gì?

Khi động cơ để đạt một điều gì đó đến từ tham vọng, từ sự kiêu hãnh, đến từ cái TÔI, cái CỦA TÔI thì kết quả thu được là sự cô đơn, trầm cảm, vô vị thậm chí bế tắc, mất hết sức mạnh dù chinh phục được mục tiêu tài chính, danh vọng, địa vị.

Để hiểu được “Trái tim – tình yêu thương vô điều kiện” là gì thì mỗi con người cần có một quá trình dài tôi luyện tâm hồn của mình bằng cách quay về bên trong. Nguồn sức mạnh bên trong đến từ tình yêu thương nhân loại, từ sự cống hiến vô vị lợi đến tất cả mọi người xung quanh. Sức mạnh bên trong không bao giờ bị mất đi vì sức mạnh này đến từ nguồn cảm hứng của năng lượng trái tim. Sức mạnh bên ngoài là sức mạnh từ tham vọng, cái tôi nên sẽ không thể nào kéo dài vì nó không phải là bản chất tự nhiên thuần khiết của con người.

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ thấy 2 người làm việc giống nhau. Có thể họ cũng đang có địa vị, có tham vọng đạt được thành tựu nào đó nhưng nếu động cơ bên trong khác nhau thì nguồn sức mạnh cũng khác nhau.

Cho nên, khi làm bất cứ việc gì, hãy tự hỏi lại mình: Tôi làm điều này vì bản thân, chỉ vì gia đình tôi hay vì muốn mang đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn?

Nguồn sức mạnh đến từ trái tim sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa, niềm vui và hạnh phúc.

Ai trong chúng ta cũng có sẵn nguồn năng lượng này vì ai cũng đang sở hữu trái tim yêu thương. Hãy quay về bên trong để kết nối với chính mình.

#100thóiquenhạnhphúc #đườngvềhạnhphúc #happylifestyle #happy #goinside #dươngtườngnhi

https://tinyurl.com/yydbl2lp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: