HÀNH TRÌNH TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

Từng bước đi, mỗi người ta gặp, những tình huống, hoàn cảnh, sự kiện, lời nói, cảm xúc… đều là những trải nghiệm cần thiết trên hành trình hoàn thiện chính bản thân mình.

Trên hành trình đó, mỗi ngày chúng ta sẽ học thêm được sự thấu hiểu, đồng cảm khi biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác; học thêm tinh thần trách nhiệm với cuộc đời, với xã hội khi tích cực phụng sự vì cái chung;  khởi sinh thêm lòng trắc ẩn khi dùng lý lẽ của con tim vào những thời điểm thách thức nhất trong cuộc sống và các mối quan hệ.

Đón nhận, chấp nhận và biết ơn tất cả trải nghiệm cùng những người ta gặp sẽ tạo ra năng lượng của tình yêu thương. Chỉ có tình yêu thương mới giúp cho ta có đủ sức mạnh, ý chí để thực hiện những việc cần làm mà không bị bất cứ rào cản nào từ những tác động bên ngoài lẫn rào cản tâm lý. Chỉ có tình yêu mới sinh ra năng lực sáng tạo và sức mạnh ý chí.

Mọi thứ đều đến từ bên trong, đến từ cách chúng ta quyết định cách nghĩ, cảm xúc, cách làm, lời nói của mình khi đối diện với những niềm vui lẫn thách thức trong cuộc sống.

Khi bên trong vững vàng thì an nhiên, hạnh phúc sẽ tự nhiên xuất hiện.

Ánh sáng của sự bình an, hạnh phúc đã có sẵn ở bên trong mỗi người. Mục tiêu duy nhất của cuộc đời này là tìm thấy chính mình, tìm thấy bản chất tốt đẹp (true-self) đã và đang ở đó, chờ chúng ta quay về.

Viêngchan, 06.04.2023

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: