Về bản thân

Tôi là ai? Mục đích sống của tôi là gì?

Hơn nửa cuộc đời, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ, thắc mắc “Tôi là ai”, hay phải ngồi suy tư về “Mục đích sống”.

Tôi chỉ biết mình là người may mắn vì có một người Mẹ tuyệt vời. Mẹ tôi rất hiền hoà và phúc hậu. Tôi lớn lên trong tình yêu thương tuyệt đối của Mẹ. Mẹ không phải dạy dỗ, nhắc nhở tôi bất cứ điều gì vì tôi luôn ý thức, tự giác, kỷ luật trong tất cả mọi việc vì sự trân trọng, biết ơn dành cho Mẹ. Tôi chỉ nhớ một lời dạy của Mẹ là “Con có làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả”. Câu nói này trở thành kim chỉ nan cho tôi suốt cuộc đời. Đôi khi tôi cũng phạm phải sai lầm gì đó, nhưng sau đó nhớ đến câu nói này, tôi đã lập tức sửa sai.

Mẹ là người sống để cho đi. Mẹ cho đi tiền bạc, vật chất và cả thời gian để lắng nghe những tâm tư, khó khăn của mọi người. Lúc còn nhỏ, đôi khi tôi cảm thấy khó chịu vì mẹ mất quá nhiều thời gian để tiếp khách, họ là bà con, hàng xóm hoặc có thể là một người bán hàng rong. Việc của Mẹ chỉ là lắng nghe và chia sẻ vì ai cũng thích nói chuyện với Mẹ. Tôi cũng khó chịu vì Mẹ hay cho đi, cho rất nhiều tiền bạc, vật chất làm cho tôi hay lo nghĩ Mẹ cho hết thì còn gì tiền bạc cho con.

Đến sau này, khi Mẹ không còn trên đời này nữa, tôi mới biết gọi tên việc Mẹ hay cho đi là mục đích sống: Sống để cho đi, bởi vì Mẹ luôn vui khi chia sẻ cho người khác. Dù có đôi lúc tôi khó chịu vì sự thiếu hiểu biết lúc nhỏ, nhưng mỗi ngày nhìn thấy việc Mẹ làm, Mẹ cho đi với tình yêu thương vô điều kiện đã thấm vào bên trong tôi tự khi nào không biết. xem thêm

Sinh ra để HỌC

Nếu ai hỏi ưu điểm lớn nhất của tôi là gì? Đó chính là khả năng tự học.

Nhớ lại những năm tháng đi học, tôi không phải là học sinh quá xuất sắc tuy cũng có những lúc đứng đầu lớp. Tôi cũng không nghĩ mình quá siêng năng vì dường như tôi chưa bao giờ thức đến nửa đêm hay dậy rất sớm để học bài nhưng có thể thức rất khuya để đọc sách.

Đến lúc đi làm, có những lúc công việc đòi hỏi phải học. Học để thi theo yêu cầu công việc, học những giải pháp mới để bán hàng, học để có kiến thức tư vấn. Tôi rất vui vì những vị trí công việc tôi làm thường phải học nhiều mới làm được. Tôi học bằng cách tự mày mò, nghiên cứu là chính. Suốt quãng thời gian làm việc của tuổi trẻ, tôi cảm thấy mình như một học sinh quá đỗi siêng năng hơn nhiều lần thời đi học. Tôi luôn cảm thấy rất hạnh phúc vì vừa được làm việc và được học để phát triển bản thân.

Để chuẩn bị sự ra đời của Happy Lifestyle, một lần nữa trong cuộc đời, tôi phải học thêm những điều mình chưa từng học trước đây, đó là học về “con người”. Tôi tham gia các lớp học và phải tự học thêm, phải đọc sách rất nhiều. Càng học, càng nghiên cứu, tôi càng thấy sự hiểu biết của mình quá nhỏ bé trong trí tuệ mênh mông của nhân loại. Tuy nhiên, việc học về “con người” giúp tôi cảm thấy mình với mọi người cũng như nhau, điều này, một lần nữa giúp tôi xác nhận những gì mình đang làm, đang thực hiện theo tiếng gọi bên trong là đúng đắn.

Việc học và đọc chỉ là kiến thức nên tôi mang những điều đã học và trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày của mình. Điều này càng giúp cho tôi có những trải nghiệm rất thú vị, giúp tôi thêm yêu thương cuộc đời, yêu thương mọi người ngày càng nhiều hơn.

%d người thích bài này: