MÓN QUÀ CUỐI CÙNG TỪ MẸ

Đôi khi cuộc đời trao cho ta những món quà nhưng ta không nhận ra giá trị lúc được nhận.

Món quà đó có thể từ một người thân hay từ một người tốt đẹp nào đó ta diễm phúc được gặp.

Cho nên, với mỗi phút giây trong cuộc sống, cần trân trọng những người ta đã gặp, những người đã giúp đỡ, những người đã yêu thương ta trong suốt hành trình của cuộc đời.

Đã 4 năm sau giây phút Mẹ ra đi.Mẹ đã để lại 1 món quà mà tôi đã không thể đón nhận với sự hiểu biết trong giây phút đó.

Tôi đã chìm đắm trong hoảng sợ, lo lắng khi chứng kiến những ngày đau đớn thể xác cuối cùng của Mẹ với kim tiêm, ống chích và đủ các loại thuốc.Tôi không thể biết hết nỗi đau tinh thần Mẹ như thế nào vì Mẹ không thể nói được nữa, Mẹ chỉ khóc!

Sau khi Mẹ ra đi, vì stress, vì sợ hãi, vì đau đớn làm cho thể xác lẫn tinh thần tôi xuống dốc.

Tôi nghĩ mình có thể chết nhưng tôi không muốn chết & không tin mình có thể chết, và tôi đã QUYẾT ĐỊNH phải sống, nên tôi đã đổi thay.

Sự đổi thay đến từ những trải nghiệm sau thời gian xuống tận cùng của cảm xúc, của sự đau đớn thể xác lẫn tinh thần. Khi không còn gì để sợ, không còn gì để mất, chỉ còn lại niềm tin mãnh liệt là PHẢI sống, tôi đã cảm nhận nguồn năng lượng mạnh mẽ từ sâu thẳm bên trong đã chuyển hoá toàn bộ nhận thức. Trong giây phút chuyển hoá, tôi đã đón nhận món quà từ Mẹ, đó là cách Mẹ ra đi đã để lại cho tôi những trải nghiệm, những hiểu biết về đời sống, về nỗi đau của con người, về luật vô thường. Món quà này đã tác động mạnh đến tâm trí và đánh bật tôi ra khỏi suy nghĩ về cuộc sống trước đây.

Trước ngày Mẹ ra đi, tôi đã hoàn toàn hài lòng, thoả mãn, hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Tôi không nghĩ là mình cần điều gì thêm nữa vì thấy mình rất may mắn. Nhưng sau 4 năm, mỗi ngày vẫn tiếp tục mở món quà của Mẹ, trải nghiệm món quà đó, tôi càng ngày hiểu hơn Hạnh Phúc đích thực và tận hưởng niềm vui mới, hạnh phúc mới của cuộc đời, niềm hạnh phúc mà không có bất kỳ tài sản, vật chất nào thể mang lại được.

Hạnh Phúc đích thực không phải là loại hạnh phúc mọi người đang đi kiếm tìm, không phải là hạnh phúc từ của cải, vật chất hay danh vọng, địa vị. Những điều đó chỉ mang lại sự hài lòng, thoả mãn và càng củng cố thêm cho cái tôi (ego) .

Hạnh phúc đích thực là sự BÌNH AN bên trong tâm hồn, là trạng thái tự tại, an nhiên khi đối diện tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống. Hạnh phúc đích thực cần trái tim nồng ấm, cần sự thấu hiểu, yêu thương, hoà hợp, cho đi, chấp nhận, buông bỏ, can đảm, kiên trì, hoàn toàn sống ở hiện tại, đó chính là sự vững vàng của nội lực.

Ai cũng có thể tìm thấy Hạnh phúc đích thực của mình. Hạnh phúc đích thực có thể tìm được bằng cách rèn luyện tâm hồn hay nhờ một đòn bẩy, một sự kiện đặc biệt nào đó do cuộc sống mang lại – đó chính là món quà của cuộc sống.

Happiness Coach Dương Tường Nhi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: