Con người luôn mang theo bên mình 2 nỗi sợ: sợ MẤT những gì đang có và sợ không đạt ĐƯỢC những gì mong muốn.
ĐƯỢC và MẤT cũng như 2 mặt của 1 đồng tiền. Có những điều tưởng như đạt ĐƯỢC nhưng thực tế đang MẤT đi và ngược lại.
Nhiều cặp đôi khó khăn lắm mới ĐƯỢC thành vợ chồng nhưng sau đó lại thấy mình bị đánh MẤT cả tuổi thanh xuân, MẤT tự do hoặc MẤT cả cuộc đời trong mối quan hệ đó.
Có những người làm lụng vất vả, toan tính đủ điều để đạt ĐƯỢC “tự do tài chính” nhưng cùng lúc đó MẤT đi sự bình an tâm trí, MẤT đi sức khoẻ, MẤT một số mối quan hệ ngay trong gia đình mình hoặc thậm chí MẤT cả tự do khi phải ngồi gỡ lịch.
MẤT đi một mối quan hệ giúp ta có thời gian đầu tư cho một mối quan hệ mới. MẤT đi cơ hội này thì cơ hội khác sẽ ĐƯỢC mở ra.
Tập trung để có ĐƯỢC một điều gì đó thì những sự kiện quan trọng xung quanh trong thời điểm đó bị MẤT đi sự quan tâm.
VUCA cũng đồng nghĩa “đời là vô thường”, cho nên không cần phải dính mắc với những sự kiện, những thay đổi của cuộc sống. Cứ an nhiên đón nhận & chấp nhận ĐƯỢC – MẤT – HƠN – THUA bởi vì chúng ta học được bài học trưởng thành trong cả ĐƯỢC và MẤT.
Cuộc sống là 1 hành trình trải nghiệm, không có gì phải SỢ, phải lo lắng, mất ngủ, bất an khi MẤT cũng như ĐƯỢC.
Cứ phụng sự, cống hiến, cho đi hết khả năng của mình bằng trái tim yêu thương, vì người khác thì hạnh phúc, bình an sẽ tự đến.
#happy #happylifestyle #Đườngvềhạnhphúc #lãnhđạohạnhphúc


